Wednesday, 19/01/2022 - 18:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Sảng Mộc

Nét đẹp trong trang phục của giáo viên, học sinh

NÉT ĐẸP TRONG TRANG PHỤC CỦA GIÁO VIÊN, HỌC SINH

Thực hiện Công văn số 545/KH-PGD ngày 19/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai về tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức,lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2021-2025.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng và triển khai bộ quy tắc ứng xử trong trường học đến cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường, trong đó trang phục đối cán bộ giáo viên và học sinh khi đến trường là một nội dung quan trọng trong bộ quy tắc ứng xử.   

Nhà trường luôn xác đinh, giáo dục về các chuẩn mực của cái đẹp cho học sinh trong cách mặc quần áo, cách đi giày dép, cách đội nón mũ, cách tạo kiểu tóc … sao cho đẹp trong mắt mọi người, phù hợp với lứa tuổi học sinh, phù hợp với thuần phong mĩ tục và chuẩn mực văn hóa của xã hội giúp các em học sinh thay đổi thái độ và hành vi của mình trong cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn. Học sinh được cung cấp kiến thức và tôi rèn những phẩm chất đạo đức tốt đẹp "nét đẹp văn hóa học đường trong trang phục của học sinh" là cách để chúng ta tìm hiểu và có những nhận thức đúng đắn về cách ăn mặc sao cho đẹp mà vẫn giữ được nét hồn nhiên, tinh nghịch của lứa tuổi thần tiên này.

 Trong năm học, nhà trường có quy định cho học sinh mặc đồng phục vào các ngày lễ lớn, các buổi sinh hoạt đầu tuần phù hợp với lứa tuổi, giúp học sinh xoá bỏ sự ngăn cách và mặc cảm về giàu nghèo giữa các học sinh trong cùng trường, cùng lớp. Không chỉ vậy đồng phục học sinh còn giúp học sinh xây dựng ý thức giữ gìn truyền thống, lòng tự hào về truyền thống nhà trường.

Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên việc sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường và hoạt động giáo dục tạo nên hình ảnh đẹp, mẫu mực của nhà giáo, là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Nhận thức sâu sắc về nét đẹp văn hóa trong trang phục của giáo viên và học sinh, năm học 2021-2022 tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Sảng Mộc đã thực hiện nghiêm túc việc mặc trang phục, đồng phục khi đến trường theo quy định. Dưới đây là một số hình ảnh của nhà trường.

                     Hoạt động giữa giờ của các em học sinh

                                                                                Giờ học giáo dục thể chất

                                                                       Giờ ra chơi của các em học sinh lớp 1A

 

Trao đổi bài giữa cô và trò

Trao đổi bài giữa các giáo viên trong giờ ra chơi

Khai giảng năm học 2021-2022

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 205
Năm 2022 : 205