Friday, 22/01/2021 - 19:30|

Chia tay giáo viên nghỉ hưu, chuyển công tác

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng. Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô giáo của trường PTDTBT TH Sảng Mộc  tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay các đ/c, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu, chuyển công tác.

Hơn ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, các cô giáo  Lục Thị May nay đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh trồng người” và trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của người bà hiền từ và mẫu mực, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, một người vợ đầy trách nhiệm trong mái ấm gia đình của mình.

Trong các nhiệm vụ được phân công, các cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền các cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của các cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Các cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô Hòa cô Hạnh, cô Liễu, luôn tận tuỵ hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Năm 2021 : 62