Friday, 07/05/2021 - 20:16|

Ngày hội "học sinh tiểu học" giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2020 – 2021:

Căn cứ Hướng dẫn số 772/HD-PGDĐT ngày 24/9/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Võ Nhai Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021;

Thực hiện kế hoạch số 113/KH-THSM của trường PTDTBT Tiểu học Sảng Mộc ngày 05/10/2020 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021;

Trường PTDTBT Tiểu học Sảng Mộc xây dựng Kế hoạch tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2020 – 2021:

Ngày hội nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao kiến thức các môn học, qua đó hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết. Thông qua các hoạt động, nhà trường đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong năm học. Đặc biệt, thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong trường.

Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc. Tiếp đó là các hoạt động giao lưu được diễn ra đồng thời gồm: Góc viết chữ đẹp, mỗi lớp chọn ra 3 em tham gia thi viết trên giấy, mỗi học sinh dự thi 02 bài viết, một bài bắt buộc và một bài tự chọn dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 3.  Góc nghệ thuật, nơi các em được sáng tạo những bức tranh do mình vẽ. Phần thi rung chuông vàng: Mỗi học sinh sẽ tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, … giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày.

Đây là một hoạt động thiết thực để góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm hình thành và phát triển năng lực, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết.

Từ ngày hội giúp chúng ta thấy được nhà trường đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Góc chợ quê

Góc nghệ thuật

Góc khéo tay hay làm

Góc thi nét chữ - nét người

Phần thi rung chuông vàng

Trao phần thưởng cho các em học sinh đạt được giải trong ngày hội

Nguồn: thsangmoc.thainguyen.edu.vn
Năm 2021 : 738